29/03/2019

Nuôi lươn bằng giun quế bỏ túi chục triệu tháng

Một cách làm lạ mà hay, đó là nuôi lươn trong bể bằng giun quế. Chỉ từ việc nuôi lươn trong bể chơi chơi mà ông Hà Văn Vững, 51 tuổi, ở thôn Hoàng Sơn, xã Ninh Tiến, TP Ninh Bình mỗi năm có hàng tấn lươn thương phẩm để bán, nhờ số lươn này nuôi chơi này, ông kiếm tiền triệu .

18/09/2018

Thoát nghèo nhờ nuôi giun quế làm thức ăn cho thủy sản ở nông thôn nghèo

 Nuôi giun quế là lĩnh vực mới hình thành và phát triễn nhanh chóng trong cả nước chỉ vài năm trở lại đây vì vậy  phần lớn bà con còn chưa hiểu rõ phương pháp chăn nuôi này và làm sao để nuôi giun mà đạt nâng suất tối đa nhất .
đó là khó khăn nhất mà người nào muốn nuôi giun quế cũng gặp phải .......
05/04/2018

Mô hình nuôi trùn quế ở đồng tháp

 Nhìn chung ở đồng bằng sông cửu Long hiện nay nuôi bò rất dồi dào và thải ra nguồn phế thải rất lớn mà tập trung nhiều nhất ở đồng tháp . vì vậy nếu người dân ở đồng tháp biết tận dụng phân bò để nuôi trùn quế thì sẽ có lợi nhuận rất lớn vì chủ động được nguồn thức ăn bổ dưỡng cho vật nuôi và giảm thiểu được ô nhiễm môi trường .
09/04/2018

Nuôi trùn quế làm thức ăn cho gà và giảm ô nhiễm môi trường

hiên nay , bà con nông thôn ở viêt nam nói chung và ở kiên giang nói riêng sinh sống chủ yếu làm nông nghiệp , trồng trọt , chăn nuôi . Nhưng đa số nuôi gia súc là nhiều , vì thế lượng phân thải ra môi trường rất lớn
gây nên ô nhiễm môi trường biến đổi khí hậu vì tạo ra nhiều khí CO2 , CH4 .
03/04/2018

Cách cho trùn quế ăn hiệu quả nhất

Trùn quế là sống ở những nơi ẩm ướt nên khi cho trùn ăn nên bổ sung nước vào phân trâu bò nên trùn mới sử dụng được thức ăn vì trùn là loài rút dịch .