Nuôi trùn quế làm thức ăn cho gà và giảm ô nhiễm môi trường

     

Hiện nay , bà con nông thôn ở viêt nam nói chung và ở kiên giang nói riêng sinh sống chủ yếu làm nông nghiệp , trồng trọt , chăn nuôi . Nhưng đa số nuôi gia súc là nhiều , vì thế lượng phân thải ra môi trường rất lớn

gây nên ô nhiễm môi trường biến đổi khí hậu vì tạo ra nhiều khí CO2 , CH4 .
Để khắc phục được ô nhiễm bà con thường phơi khô phân nhưng phương pháp này gặp rất nhiều khó khăn vì tốn nhiều thời gian và công sức . Vào những ngày mưa nhiều , phân thường xuyên bị ướt và có thể chảy thành nước .
Trước tình hình đó , các nhà khoa học đã nghiên cứu và thử nghiệm nuôi trùn quế để xử lý phân trâu bò , heo còn  tươi và rác thoải sinh hoạt  đạt hiệu được hiệu quả như mong muốn .  Sau đó chuyển giao kỹ thuật và con giống xuống cho bà con nông dân ở nhiều tỉnh thành như ở an giang , kiên giang , đồng tháp .
Trùn quế là cổ máy sản xuất thức ăn giàu đạm cao cấp nhất giúp vật nuôi phát triển nhanh chóng , trùn quế chứa hơn 12 loại axit amin là dưỡng chất cực kỳ quan trọng mà vật nuôi nào cũng cần để thúc đẩy tăng trưởng .
Bên cạnh đó , trùn quế còn chứa được 67% lượng đạm và rất nhiều vitamin và khoáng chất quý giá . Do đó khi vật nuôi sử dụng trùn quế làm thức ăn thì tăng cường sức đề kháng giúp vật nuôi chóng và kháng nhiều bệnh hơn .
 
                     
 
                                                  
             
                       
Nuôi trùn quế còn tận dụng được phân trùn là dưỡng chất quan trọng nhất cho cây trồng vì phân trùn chứa hơn 3% axit humic và PH = 7 và hàng tỉ vi khuẩn có lợi giúp cây trồng như rau màu cây ăn quả hoa kiểng kháng đươc nhiều bệnh .
Nhìn chung , ở kiên giang mô hình nuôi trùn quế chưa được biết nhiều và triển khai quy mô lớn , chưa có điểm cung cấp giống trùn uy tín nên bà con sẽ gặp khó khăn khi mua giống về nuôi .
 
........
Nếu bà con có nhu cầu tham quan hay học hỏi  liên hệ .
Trai Trùn Quế Trung Nghĩa .
Địa Chỉ : Xã Long Kiến ,Huyện  Chợ Mới , Tỉnh An Giang .
ĐT : 0988631364 - 01202997392
Email : giunqueangiang@gmail.com
Rất hân hạnh phục vụ cho bà con gần xa .