Bệnh thường gặp ở lươn đồng

     

 
 
Do chưa nắm bắt được kỹ thuật nuôi lươn mà bà con đã đầu từ hết vốn luyến để nuôi lươn rồi điều đó thật sự nguy hiểm . bởi vì nuôi lươn khác biệt nhiều hơn so với nuôi cá lốc , cá trê ,cá tra .
Lươn là loài sống trên cạn nhưng cần có nước mới sống được nên cần nhiều oxy hòa tan hơn cá khi môi trường ao nuôi mới thả thì lươn vẫn khỏe mạnh và không vấn đề gì . Nhưng khi mưa xuất hiện thì làm cho lươn bị lạnh do môi trường ao nuôi không phù hợp với môi trường tự nhiên mà lươn sống được . khi đó  lươn sẽ xuất hiện bệnh và chết dần dần và đặc biệt hay chết vào ban đêm vì khi đêm xuống nồng độ oxy hòa tan giảm kết hợp với môi trường nước ao nuôi bị lạnh nên làm lươn không chịu đựng nỗi . Những bệnh phổ biến như là : đỏ hậu môn và xuất huyết trên da .
để phòng trừ bệnh thì bà con nên giữ ấm cho lươn bằng cách hạn chế thay nước và khi thay nước chỉ thay 70% lượng nước có trong bồn nuôi . và tiến hành dùng vôi bột tạc khắp ao vơi liều lượng 100g / 10m3 nước .
và dừng ngay việc cho lươn ăn để ổn định môi trường và khí độc NH3 cũng như khí H2S không sinh ra nhiều thì lươn sẽ từ từ hết bệnh và việc bà con dùng kháng sinh cũng không có tác dụng .
 
Mọi chi tiết xin liên hệ :
Trại Trùn Quế Trung Nghĩa
Địa Chỉ : Long Hòa 1 , Long Kiến ,Chợ Mới , An Giang
ĐT : 0988631364 - 012029973992 để được hưỡng dẫn thêm .