Mô hình nuôi lươn bằng vĩ tre kết hợp với lá chuối khô

     

Hiện nay xu hướng nuôi lươn không bùn đang được nhân rộng diện tích ở an giang và đồng tháp có thể dùng thân cây bắp cây sậy làm giá thể để nuôi lươn .
Ưu điểm nuôi lươn không bùn có thể kiểm soát được mầm bệnh và ít tốn kém hơn nuôi bằng giá thể là đất . do đó bà con sẽ có nhiều lợi nhuận hơn khi vốn đầu tư ít .
Điều quan trọng khi mình nuôi lươn bằng vĩ tre là ở nông thôn tre rất nhiều nên có thể tận dụng tre nhà có sẵn hoặc mua với giá cũng rẻ . Và cái hay nhất tôi muốn nói ở đây là vĩ tre có tác dụng ngăn cách được lá chuối hay cây bắp tiếp xúc trực tiếp với đáy bồn lươn và tạo được không gian trống dưới đáy bồn do đó oxy sẽ được hòa tan vào trong nước thì quá trình sinh khí độc như khí H2S và NH3 cũng không được tạo ra .
thì lươn sẽ khỏe mạnh và không bị sốc , do đó vi khuẩn gây bệnh cũng không sinh ra được góp phần làm giảm bệnh cho lươn .
Còn lá chuối khô cũng dễ tìm ở vùng nông thôn cũng nhiều lá chuối có tác dụng giữ ấm cho lươn khi mơi vào môi trường mới và cũng là nơi kín đáo cho lươn trú ngụ
Nuôi lươn bằng vĩ tre kêt hợp với lá chuối khô là sự kết hợp hoàn hảo nhất đem lại lơi nhuận cao nhất trong nuôi lươn không bùn .
 
               
                                                  Mô hình nuôi lươn bằng vĩ tre kết hợp lá chuối khô
 
Mọi chi tiết xin liên hệ :
Trại Trùn Quế Trung Nghĩa
Địa Chỉ : Long Hòa 1 , Long Kiến ,Chợ Mới , An Giang
ĐT : 0988631364 - 012029973992 để được hưỡng dẫn thêm .