Hướng dẫn nuôi trùn quế bằng phân heo

     

KỸ THUẬT NUÔI TRÙN QUẾ BẰNG PHÂN HEO 
 
1. Ưu điềm của phân heo .
 Phân heo chứa rất nhiều dinh dưỡng đặc biệt rất nhiều đạm và khoáng nên rất thích hợp cho trùn quế sử dụng để phát triển và sinh sản ,
chi phí sử dụng phân heo thì không tốn tiền , để mua như phân bò vì phân heo gây ô nhiễm môi trường hơn phân bò .
2. Nhược điểm của phân heo .
Phân heo chứa nhiều dinh dưỡng nên sinh ra rất nhiều khí H2S và NH3 gây mùi hôi thối gây ngộ độc cho trùn khi ăn và con người lúc cho trùn ăn , phân heo không được coi trọng như phân bò nên thường thải trực tiếp ra môi trường . và đặc biệt phân heo chứa nhiều đạm nhưng thiếu chất xơ , mà trùn quế muốn phát triển được thì sử dụng nhiều chất xơ để sinh sản và cư trú .
                  
  
                   
3. kỹ thuật cho trùn ăn phân heo
phân heo tươi cũng cho trùn quế ăn nhưng quá trình cho ăn lâu ngày sẽ làm sinh nhiều khí độc nên tạo môi trường không thuật lợi cho trùn phát triển . do đó , nếu sử dụng phân heo tươi bà con cần độn thêm rơm rạ khô để tạo độ xốp cho trùn sinh sản và sinh sống . và rơm rạ khô sẽ hút được nhiều khí độc như NH3 và H2S làm môi trường thông thoáng hơn .
phân heo đã ủ với rơm rạ  hay lục bình và thân cây chuối xoay nhiễn ủ trong thời gian 15 ngày thì sẽ tốt cho trùn ăn và tăng trưởng rất nhanh lúc đó độc tố phân heo không còn nữa .
Mọi chi tiết trao đổi kỹ thuật xin liên hệ cho chúng tôi .
Trại Trùn Quế Trung Nghĩa
Địa chỉ : Long Kiến , Chợ Mới , An Giang
ĐT : 098863164 - 01202997392
Email : giunqueangiang@gmail.com