Hướng dẫn làm chuồng nuôi giun quế

     

Trùn quế là loài dễ nuôi nhưng khi làm chuồng trại nuôi trùn bà con chú ý nhưng vấn đề như :

1 .Nơi xây cất chuồng nuôi

Chọn nơi xây cất chuồng trại phải cao ráo có thể thoát nước tốt khi mưa giông và lũ lụt .Dùng cao su hay gạch ống xây luống trùn quế sao cho chiều ngang dài tối đa 2m trở lại để thuận tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch sau này ,  chiều dài muỗi luống có thể làm tự do tùy theo điều diện tích đất mà mình sử dụng , chiều cao mỗi luống xây lên 3 hay 4 cục gạch ống là tương đối tốt .  Mỗi luống trùn quế cách nhau 1 m để có thể đẩy xe vận chuyển phân ra vào thường xuyên thuận tiên lúc cho ăn hay vận chuyển phân trùn ra ngoài .

2 .Lót chất đệm chuồng
sau đó cho phân bò khô vào dưới đáy một lớp mỏng khoảng 5cm nếu ở nhưng nơi có rơm rạ khô nhiều thì sử dụng rơm rạ lót nền sẽ tốt hơn vì tạo được môi trường thông thoát nên chuồng có nhiều oxy .
và tiếp theo là dùng thùng vòi hoa sen tưới nước vừa đủ ướt và cho mặt chuồng chứ tưới nhiều sẽ bị đọng nước .sau khi tươi nước xong ta tiến hành đậy kín mặt luống để tạo độ ẩm vài ngày cho rơm rạ mềm đi
rồi sau đó ta tiến hành thả giống trùn vào . khi thả chúng ta chỉ thả 2/3 diên tích mặt luống để trùn quế dễ thích nghi môi trường mới hơn rồi sau đó ta đậy kín giữ ẩm để trùn nghỉ ngơi .

 

 

3 .Cách cho giun quế ăn

Sau khi thả giống thì cho giun ngỉ mệt sau 4 giờ mới cho ăn để giun bớt mệt và có nơi chú ẩn tốt . khi cho ăn dùng phân trâu bò tươi hòa với nươc và trộn thêm cám cho thêm đạm cho trùn mau tăng trưởng , nếu không có phân trâu bò thì dùng phân heo ủ với rơm rạ cho mục khoảng 15 ngày rồi cho trùn ăn sẽ rất tốt vì phân heo nguồn đạm rất cao trùn ăn phân heo phát triển rất nhanh .

 Để được hướng dẫn  trực tiếp chi tiết cụ thể mọi chi tiết xin liên hệ :       

Trại Trùn Quế Trung Nghĩa.

Địa chỉ : Long hòa I, Long Kiến , Chợ Mới , An Giang

ĐT : 0988631364 - 01202997392
Email : giunqueangiang@gmail.com
Kính chúc bà con chăn nuôi thành công và đạt nhiều sức khỏe !!!!!!